3 cách trang trí phòng ngủ bằng bảng phấn độc đáo

Trang trí phòng ngủ bằng bảng phấn là cách vô cùng độc đáo, tinh tế. 3 cách trang trí bằng bảng phấn sau sẽ làm phòng ngủ của bạn trở lên sáng tạo, biến hóa vô cùng. Cùng xem nào!

Những bức vẽ trên bảng phấn lâu nay đã trở thành một “nàng thơ” trong giới thiết kế. Nó mang lại nét chấm phá độc đáo cho bất cứ căn phòng nào, không chỉ là phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là một không gian cho phép sự tưởng tượng và sáng tạo mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế của những không gian chung khác, vì thế sử dụng bảng phấn để trang trí phòng ngủ là điều vô cùng hợp lý.

Theo cách này, bạn có thể vẽ bao nhiêu bức họa tùy thích và tha hồ sáng tạo, biến hóa. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn 3 ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng bảng phấn vô cùng tuyệt vời.

1. Sử dụng cả một bức tường làm bảng phấn

Bảng phấn đen chiếm toàn bộ bức tường với phong cách Hóa Học
Bảng phấn đen chiếm toàn bộ bức tường với phong cách Hóa Học. (ảnh: Debbie Sykes)

Một cách thường gặp trong phong cách trang trí này đó là phủ sơn bảng phấn lên cả một bức tường. Bức tường đen sẽ là điểm nhấn cho cả căn phòng, một yếu tố thường gặp trong các phòng ngủ.

Bức ảnh ở trên cho bạn thấy rằng mình có thể sử dụng sơn bảng phẩn để sáng tạo ra bất cứ điều gì. Những bảng phấn khổ lớn đặc biệt phù hợp với những chủ đề về học thuật như khoa khọc. Thiết kể ở trên sử dụng những họa tiết về hóa học. Nhưng điều tuyệt vời với bảng phấn đó là bạn có thể sử dụng phấn nhiều màu đểu tăng tính nghệ thuật cho căn phòng.

Để có một thiết kế lâu dài hơn, hãy thử vẽ bức tường đằng sau giường ngủ – đây là một cách lí tưởng để có một bức tường đầu giường đẹp mắt mà không cần treo tranh hay vật gì khác. Nếu bạn không muốn phải di chuyển giường hoặc trèo lên giường mỗi lần muốn thay đổi thiết kế, bạn có thể sử dụng bức tường đối diện giường ngủ. Theo cách này, bạn có nhiều không gian để vẽ những thiết kế mới và tuyệt hơn đó là bạn có thể nhìn nhắm những bức vẽ trên bảng phấn khi ngồi trên giường.

2. Sử dụng một bảng phấn nhỏ trên đầu giường

Sử dụng bảng phấn nhỏ trên đầu giường
Sử dụng bảng phấn nhỏ trên đầu giường. (ảnh: Dennis Mayer)

Bạn không cần phải sử dụng cả một mảng tường lớn để vẽ phấn; Một bảng phấn nhỏ cũng là một giải pháp hay.  Một bộ khung màu sáng cho bảng phấn cũng tạo ra sự tương phản đẹp mắt.

Một ưu điểm của việc sử dụng bảng phấn nhỏ đó là bạn vẫn có thể tự do sáng tạo theo phong cách của mình mà không cần lo lắng về bụi phấn trên sàn nhà (đây là điều vẫn hay xảy ra với những bảng phấn lớn lớn). Khung bảng phấn sẽ đỡ những bụi phấn khỏi rơi xuống sàn.

3. Kết hợp những khung tranh rỗng

Bảng phấn kết hợp khung tranh rỗng
Bảng phấn kết hợp khung tranh rỗng. (ảnh: Marc Rutenberg Homes)

Một ý tưởng rất thông minh cho việc sử dụng bảng phấn để trang trí phòng ngủ đó là sự kết hợp giữa hai bí kíp ở trên: Phủ tường với sơn bảng phấn và sau đó treo những khung tranh rỗng. Trong những khung tranh đó, bạn có thể vẽ hoặc viết những câu nói yêu thích. Điều này hoàn toàn tùy vào sự sáng tạo của bạn.

Điều quan trọng là phải có những khung tranh nổi bật trên nền bảng phấn. Khung trắng như ở hình bên trên nổi bật trên nền bảng đen và hợp với màu phấn trắng. Tuy nhiên, hãy tự do chọn lựa những màu nê-ông sáng hoặc những gam màu pastel để có những thiết kế rất nghệ. Bạn có thể chọn những gam màu hợp với màu phấn bạn sử dụng, vì không phải lúc nào mình cũng dùng phấn trắng.

Tổng kết

Bằng 3 cách sử dụng bảng phấn để trang trí phòng ngủ trên, bạn sẽ có sự tự do hoàn toàn trong việc thay đổi trang trí phòng hằng ngày. Bạn có phải là một người có khiếu nghệ thuật? Sử dụng bảng phấn thực sự là một ý hay. Hãy chia sẻ những sáng tạo của các bạn cùng với chúng tôi nhé.

Chúc bạn thành công!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments